Đừng mơ kinh doanh thiết bị điện nước thành công nếu bạn không nắm được những điều này

Bạn nhận thấy kinh doanh thiết bị điện nước tại Quảng Ngãi hiện nay có nhiều tiềm năng? Bạn muốn kinh doanh thiết bị điện nước, bạn đang đau đầu không biết cần chuẩn bị những gì? Lấy nguồn hàng ở đâu giá rẻ?… Đó là hàng loạt những câu hỏi xoay quanh vấn đề kinh doanh đồ điện nước cho người mới bắt đầu.

Sau đây Thiết bị điện nước Quảng Ngãi An Tấn sẽ chia sẻ tổng hợp một vài kinh nghiệm, hướng dẫn các bước để mở cửa hàng điện nước, mong rằng sẽ giải quyết được các thắc mắc trên của các bạn. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1. Các nguyên tắc kinh doanh thiết bị điện nước bạn cần biết

Có 4 nguyên tắc cần thiết (lớn nhất) khi kinh doanh thiết bị điện nước bạn cần nắm rõ:

Thứ nhất, quan tâm đến nhu cầu, yêu cầu nơi bạn mở cửa hàng ra. Những điều kiện tiên quyết giúp bạn quyết định những yếu tố đi kèm như địa điểm, quy mô, cách thức tiếp cận…Ví dụ bạn muốn mở cửa hàng tại thành phố Quảng Ngãi thì nên lưu ý về chi phí mặt bằng nhưng nếu bạn mở tại nông thôn thì bạn nên chú tâm vào những nơi đông dân, có nhu cầu nhiều.

Thứ hai, cố gắng đa dạng sản phẩm. Đa dạng sản phẩm có nghĩa là mặt hàng bạn bán là những sản phẩm thuộc nhiều hãng, với các mức giá cũng như chức năng khác nhau, khách hàng có thể thoải mái chọn những thứ phù hợp nhất.

Thứ ba, hãy trang bị cho mình những am hiểu nhất định về sản phẩm bạn kinh doanh. Làm người tư vấn cho chính khách hàng của bạn về những sản phẩm đó cũng như cách bài trí cho nhu cầu của họ.

Thứ tư, hãy chuẩn bị đủ nguồn vốn để kinh doanh. Trong trường hợp không có sẵn nguồn vốn, bạn có thể lựa chọn hình thức vay vốn kinh doanh.

thiet-bi-dien-nuoc-so-1-quang-ngai

2. Kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện nước

Kinh doanh thiết bị điện nước là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay với mô hình kinh doanh không lớn nhưng mang lại lợi nhuận, tăng trưởng cao. Với việc kinh doanh thiết bị điện nước, bạn không cần phải biết quá nhiều kiến thức chuyên môn, không cần phải có kế hoạch quá dài hạn.

2.1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh, công việc khảo sát địa điểm xung quanh nơi bạn muốn đặt cửa hàng là vô cùng quan trọng. Bởi vì:

Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng cho dù bạn có ý định kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. Thiết bị điện là ngành thiết thực với đời sống của người dân.

Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm,… Cửa hàng không cần diện tích quá rộng nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh. Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách.

Bạn có thể chọn khu vực gần nơi mình sống để có được mối quan hệ với hàng xóm. Đó là nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không cần tìm kiếm.

2.2. Tìm hiểu và nắm được những thông tin về sản phẩm

Thiết bị vệ sinh, thiết bị dùng cho sử dụng nước sạch, dân dụng, phụ kiện phòng vệ sinh… vẫn luôn nằm trong list danh sách quan trọng và phổ biến ở thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, việc chọn mở CH thiết bị điện nước vẫn luôn là phương án hoàn hảo cho chủ kinh doanh. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thêm về sản phẩm trước, đây là kĩ năng quan trọng khi bắt đầu một công việc nào đó:

Thông thường các bạn mở cửa hàng thiết bị điện nước thường đã có hiểu biết về ngành như thợ sửa chữa điện nước muốn mở cửa hàng cho người nhà bán thêm; nhân viên kinh doanh các công ty cung cấp thiết bị điện nước muốn mở cửa hàng kinh doanh riêng. Nếu bạn không thuộc nhóm đối tượng trên, thì khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh điện nước, các bạn cần có sự am hiểu tương đối về sản phẩm định bán của mình.

an-tan-hop-tac-toan-dien-cung-vonta

Không nhất thiết phải thật chuyên sâu nhưng bạn càng hiểu biết nhiều về sản phẩm càng lấy được lòng tin của khách. Vì bạn chính là người trực tiếp tư vấn và giúp đỡ khách mua hàng.và không có khách hàng nào muốn mua tại một cửa hàng và người bán còn không biết về sản phẩm của mình. Chính vì vậy, bí quyết là phải học hỏi đầy đủ những công năng của sản phẩm bạn đang bán để dễ dàng tư vấn cho khách hàng.

2.3. Nguồn hàng uy tín, chất lượng

Điều quan trọng khi kinh doanh là uy tín và chất lượng sản phẩm. Như vậy, lần sau họ có nhu cầu mua hàng họ sẽ nhớ ngay đến bạn. Một người kinh kinh doanh chuyên nghiệp cần phải làm cho cửa hàng của mình càng đa dạng các loại thiết bị càng tốt. Hiện nay nay cs khá nhiều các nguồn cung cấp thiết bị điện nước.

Nếu bạn có tiềm lực về kinh tế cũng như hiểu biết, bạn có thể nhập khẩu từ các đơn vị có tiếng từ nước ngoài. Tuy nhiên kênh này đòi hỏi nguồn vốn của bạn phải cao hơn nếu nhập trong nước.

Làm đại lý của các công ty sản xuất đồ điện nước trong nước. Đây là nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu và uy tín. Để có nguồn hàng phong phú, bạn nên nhập từ nhiều công ty để có sự đa dạng từng phân khúc, từ bình dân đến cao cấp. Mỗi công ty sẽ có chính sách, chiết khấu riêng, bạn nên thỏa thuận ngay từ ban đầu về giá cũng như cơ chế vận chuyển để kinh doanh lâu dài và ổn định.

Lấy hàng từ chợ đầu mối: Bạn có thể lấy hàng thiết bị điện nước ở chợ đầu mối lớn, chợ biên giới, tuy nhiên hàng hoá ở chợ khá tạp nham và lẫn lộn cả chất lượng tốt và xấu, xuất xứ không rõ ràng. Nên khi xác định nhập hàng ở đây, để hạn chế mức rủi ro thấp nhất bạn nên đi lấy hàng cùng với người am hiểu kỹ về sản phẩm.

2.4. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đang dần trở thành xu thế trong kinh doanh bởi nó có biết bao nhiêu những lợi ích phục vụ, hỗ trợ chi tiết cho chủ bán hàng.

Bên cạnh các yếu tố trên thì để trở thành một nhà kinh doanh thành công thì bạn cần có tố chất quản lý công việc, quản lý bán hàng rõ ràng, hiệu quả. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến sự thành công hay thất bại của cửa hàng.

Với đặc tính số lượng hàng hóa nhiều vô số kể, đủ mọi chủng loại, kích cỡ thì việc dùng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý là kinh nghiệm được nhiều chủ cửa hàng chia sẻ.

Việc kiểm soát tốt hàng nhập, xuất, tồn sẽ giúp chủ cửa hàng nắm bắt chính xác và cụ thể nhất về tình hình hàng hóa cũng như công việc kinh doanh của mình đang diễn ra như thế nào

2.5. Chuẩn bị vốn kinh doanh thiết bị điện nước

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng thiết bị điện nước thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

Vốn ít giúp bạn dễ quay vòng vốn hơn. Và hãy để lại vốn lưu động cho cửa hàng mình để nhập hàng vào thời vụ cao điểm. Bởi tiền hàng sẽ chưa thể thu lại ngay được trong thời gian ngắn. Ngoài ra bạn cần có nguồn vốn dự trữ để phòng khi có những việc xảy ra ngoài ý muốn. Vốn dự trữ khoảng 5% tổng vốn đầu tư. bị điện nước như thế nào

2.6. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày theo kinh nghiệm kinh doanh thiết bị điện nước.

Khi mở cửa hàng thiết bị điện nước, bạn cần chuẩn bị một số vật phẩm cần thiết trong cửa hàng. Các kệ trưng bày hay quầy được sử dụng khá nhiều. Tùy theo diện tích cửa hàng mà sắp xếp những quầy kệ cho hợp lý.

Ngoài ra, ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng những mặt hàng bán chạy cũng như ít được chú ý để nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Có ba giải pháp để giải quyết vấn đề này:

Quản lý bằng sổ sách: đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.

hoi-nghi-an-tan-12

Quản lý bằng phần mềm MS Excel: ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.

Quản lý bằng phần mềm: Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp quản lý bằng phần mềm. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,… Một trong những phần mềm nổi bật với mô hình kinh doanh mặt hàng điện nước là Nhanh.vn. Với công nghệ hiện đại cùng một loạt những tác vụ thông minh, việc quản lý, vận hành, tiếp thị của bạn sẽ vô cùng đơn giản. Bạn có thể đăng kí dùng thử ngay tại Nhanh.vn để có những trải nghiệm chân thực nhất.

Ngoài ra, bạn cũng phải đăng ký bán hàng với những danh mục hàng hóa để hoàn tất những thủ tục, hồ sơ, hạn chế rắc rối khi bị thanh kiểm tra

2.7. Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác khác

Xây dựng mối quan hệ là quan trọng nhất trong quá trình kinh doanh. Làm nghề gì cũng cần phải có những người làm cùng, ngoài việc hỗ trợ nhau ra thì là sự liên kết giao thương mở rộng thị trường. Phải có kế hoạch kết nối cũng như luôn có những chương trình giá tốt dành cho khách hàng (bán sỉ, thân thiết…), quy định về việc chăm sóc và tiếp đón khách hàng.

Cửa hàng thiết bị điện nước là ngành có sự cạnh tranh lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp. Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Thái độ phục vụ, tư vấn của bạn sẽ quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của khách hàng nên hãy cố gắng mang cho họ những dịch vụ tốt nhất. Nên nhớ khách hàng là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua…

3. Kinh doanh online thiết bị điện nước tại Quảng Ngãi, tại sao không?

Kinh doanh thiết bị điện nước online sẽ giúp bạn tiếp cận và bán hàng đến lượng lớn khách hàng tiềm năng ở những địa điểm xa hơn. Để tiếp cận với lượng khách online, bạn hãy bắt đầu với một website đồ gia dụng với thiết kế chuyên nghiệp và hiện đại nhé. Tuy nhiên, để bán hàng thì bạn cần đăng hình ảnh cùng thông tin sản phẩm lên website nhé. Bạn có thể tham khảo từ những mối quan hệ hoặc tìm hiểu thêm trên mạng để lựa chọn cho mình một nhà thiết kế cùng trang web hiện đại.

tuyen-dai-ly-thiet-bi-dien-nuoc

4. Kinh doanh thiết bị điện nước lấy nguồn hàng ở đâu?

Liên hệ các công ty sản xuất thiết bị điện

Đây là nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu uy tín và chất lượng tốt. Bạn có thể liên hệ với các công ty sản xuất thiết bị điện để đặt vấn đề lấy hàng về bán, làm đại lý…

Để có nguồn hàng phong phú thì bạn nên liên hệ với nhiều công ty để nhập hàng về bán, từ thương hiệu bình dân cho đến cao cấp, tùy khả năng tài chính, mỗi công ty sẽ có chính sách riêng, chiết khấu riêng nên bạn phải tham khảo giá cũng như thỏa thuận cơ chế, vận chuyển hàng hóa để kinh doanh lâu dài và ổn định.

Tuy nhiên muốn lấy hàng từ công ty, làm đại lý cho công ty thì cần số vốn lớn và lấy số lượng nhiều nên nếu bạn có số vốn ít và cửa hàng nhỏ thì sẽ khó khăn hơn.

Đại lý cấp 1, các cửa hàng bán đồ điện lớn

Đây là nguồn hàng mà các cửa hàng nhỏ thường lấy khi không đủ tiềm lực để lấy trực tiếp từ công ty với số lượng lớn.

Bạn có thể liên hệ lấy hàng từ các đại lý cấp 1, cửa hàng bán đồ điện lớn hơn ở khu vực gần đó lấy hàng. Tuy nhiên do qua trung gian và phụ thuộc vào đại lý, cửa hàng lớn nên bạn sẽ phải lấy giá cao hơn, kinh doanh khó cạnh tranh và hàng không phong phú.

Bạn phải lấy nguồn từ nhiều cửa hàng khác để có thể có giá cả tốt hơn cũng như các mặt hàng phong phú, đa dạng hơn.

Nhập khẩu thiết bị điện từ nước ngoài

Thiết bị điện nước từ nước ngoài với tên tuổi lớn, uy tín sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn tuy nhiên số vốn lấy hàng ban đầu sẽ lớn hơn. Nếu có tiềm lực kinh tế thì bạn có thể nhập hàng từ nước ngoài về bán.

Bạn có thể nhập hàng theo các nhà nhập khẩu phân phối hoặc tự đặt hàng và chuyển hàng từ nước ngoài về hay tự mình sang tận nơi đánh hàng về nếu có điều kiện.

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ có ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

Chúng tôi cung cấp hàng chính hãng, chất lượng cao, uy tín với chính sách giá và bảo hành tốt nhất hiện nay tại thị trường Quảng Ngãi.

🏠 CÔNG TY TNHH MTV TM & DV AN TẤN
📌 Địa chỉ: 261 Hai Bà Trưng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi .
📮 Mã số thuế: 4300773738
📞 Hotline: 0947123242
📩 Email: antanqng@gmail.com

0947 123 242